ReadyPlanet.com
dot dot
bulletพระบรมราโชวาท
bulletสร้างรอยยิ้มในครอบครัว
bulletบ้านนี้มีเพื่อน/ ภคนันท์
bulletสงกรานต์ไทย..กราบพ่อครู
bulletกิจกรรมนักพยากรณ์สมาคมโหรแห่งประเทศไทย..ฯ
bulletสอนพยากรณ์ดวงแบบส่วนตัว
bulletรับเชิญพยากรณ์นอกสถาณที่
bulletรายการหมอดูเพลงดัง
dot
dot
bulletบทเรียนที่ ๒
dot
dot
bulletคาถามงกุฏพระพุทธเจ้า
bulletพิธีกรรมแบบโบราณ
bulletพิธีกรรมบวงสรวง
bulletมงคลชีวิต ๙ ประการ
bulletคาถาสตรีมีครรภ์
dot
แก้ดวง * เสริมบารมี *
dot
bulletทำบุญพระราหูเทวา
bulletนักพยากรณ์-ภาพกิจกรรม
bulletแก้ดวง เสริมบารมี
bulletข่าวลือ ... !


ดูดวงฟรีรายการหมอดูเพลงดัง วันอาทิตย์ เวลา 14.50 -16.30 น.
ภารกิจการแข่งขัน ศึกชิงจ้าวหมอดู seasion 2
อัญมณี ไข่มุกแท้  ร้านอัยวัลย์
นักเดินทาง ...   ลำนำทำบุญไหว้พระ ๙ วัด เสริมดวง เสริมบารมี
อ.ภคนันท์ (นกฮูกพยากรณ์ ให้ความรู้เรื่องเลขทะเบียนรถ)


คัมภีร์โบราณสุโขทัย article

คัมภีร์โบราณสุโขทัย

 คัมภีร์โบราณสุโขทัยนี้ ได้รับการบันทึกลงกระดาษสาในอดีตกาลที่นานมามากแล้ว ถึงสี่อายุคนในบรรพบุรุษ  ต้นตระกูล     ปัญจะ  เป็นตำราการพยากรณ์ที่พ่อครูสุระ  ปัญจะ   ได้มอบฉันทานุมัติ ให้ข้าพเจ้าภคนันท์พยากรณ์ไว้เพื่อการศึกษาศาสตร์การพยากรณ์ ... 

คำจารึก คำสอน การพยากรณ์ ที่หลากหลาย อีกทั้งดิถี ฤกษ์ยาม ต่าง ๆ ได้ถูกบันทึกไว้  และปัจจุบันได้มีการนำมาเผยแพร่เป็นบางส่วน  จากสถิติที่รวบรวมและมีการพัฒนาให้เป็นไปตามยุคสมัยปัจจุบัน  ซึ่งโลกเราได้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านไฮเทคโนโลยี่ใด ๆ  พ่อครูได้ปรับและนำมาประยุกต์ใช้กับปัจจุบันได้เป็นอย่างดี  เป็นที่น่าเชื่อถือได้จากการที่ได้ค้นคว้าเพิ่มเติมตลอดมา ....   รวมทั้งการปรุงยาสมุนไพรไทย ๆ แต่เดิมมา  มีคุณค่าสูงยิ่ง  เป็นตำนาน หลักฐาน ที่ยืนยันได้ว่าศาสตร์การพยากรณ์ สุโขทัยนี้  มีความขลังศักดิ์สิทธิ์เพียงใด ..... ได้หยิบมาแปล และนำมาใช้ในการพยากรณ์จวบจนทุกวันนี้ .... กราบขอบพระคุณท่านพ่อครูสุระ ปัญจะ  ด้วยความเคารพรักสูงยิ่ง .. ภคนันท์พยากรณ์ ...

    

 

 

พ่อครูสุระ ปัญจะ ถ่ายทอดความรู้คัมภีร์โบราณสุโขทัย ให้ภคนันท์  

            

  

 

พ่อครูสุระ - ภคนันท์ - เพื่อนร่วมรุ่น คัมภีร์สุโขทัย    ณ สวนป่าสมุนไพรไทย 

             

              

                      

 

                     

ในโลกนี้ยังมีเรื่องที่เรายังไม่รู้อีกมาก

            

 3 มกราคม 2549 

       การที่จะให้คนอื่นเข้าใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเหมือนอย่างที่เราเข้าใจนั้น  เป็นเรื่องที่ยากมาก ใช้เวลานานมากในการที่จะพิสูจน์  หลาย ๆ ท่านที่ไม่เชื่อเรื่องราวของการทำนายดวงชะตา บ้างก็ว่างมงาย พิสูจน์ไม่ได้  เหลวใหลไร้สาระ  ก็สุดแล้วแต่ท่านจะคิดว่ากันไป......

จากประสบการณ์.. ภคนันท์ได้เรียนรู้ ได้ทดสอบ ด้วยการทำสถิติในการทำนายดวงแต่ละดวง ต่อเนื่องมามากกว่า 1,000 ดวง .... ฯลฯ    ติดตาม ค้นคว้าอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ด้วยตนเองว่า มีความแม่นยำมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์  จากการนำดวงของตนเองมาศึกษาเจาะลึกลงไป ทุกตัวเลข รหัสดวงดาวสามารถรู้ความเป็นไปได้ใกล้เคียง แม่นยำ อย่างน่าอัศจรรย์...  จึงมุ่งมั่นสืบสานต่อ ๆ มา มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้สร้างคน ด้วยการถ่ายทอดความรู้ที่มีมา เต็มกำลังความสามารถ ความรู้ที่มีอยู่  ควบคู่ไปกับหลักคุณธรรม เพื่อแนะนำแนวทางในการใช้ชีวิตให้ส่งเสริมไปในทางที่เหมาะควร   ....  ไม่มีใครทำทุกอย่างถูกต้อง .. ในบางครั้งบางเหตุการณ์ เหตุของความผิดพลาดอาจจะเกิดจากความที่เชื่อมั่นตนเองสูงเกินไป  มุมมองของตนเอง  ต่างจากมุมมองของคนอื่น ๆ หากเกิดจากการใช้ปัญญา สามารถส่งเสริมให้เกิดผลดี   ...หากเกิดจากการใช้อารมณ์... ฯ  ขาดสติยั้งคิดเพราะเชื่อมั่นตนเองสูงเกินไปหน่อย  จักทำให้คุณหลงทาง เดินผิดทางได้เช่นนั้น  การตรวจดวงชะตา เพื่อล่วงรู้วิถีชีวิต ที่ควรจะเดินไป ที่ควรจะเป็น แล้วคัดเลือก เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเอง  รู้เท่าทัน  รู้เขา รู้เรา รบชนะร้อยครั้ง  รู้กาลเวลาอันควร ไม่ควร  ในช่วงจังหวะชีวิตช่วงไหนรุ่งโรจน์สุด ๆ ....  ช่วงไหนดิ่งลง ให้ประคองรอจังหวะที่ดีค่อยก้าวเดินต่อไป  อีกนัยหนึ่งคุณจะสามารถรู้ได้ว่า จุดอ่อนที่ต้องแก้ไข หลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา...  จุดเด่น มีวาสนา บารมีเรื่องใด  ให้เดินไปในทิศทางนั้น ๆ จักทำให้คุณได้รับความสะดวก ในการดำเนินชีวิตไปในทิศทางที่ส่งเสริมดวงชะตานั่นเอง  ความเหน็ดเหนื่อยก็จักไม่เกิดกับชีวิตเรา  เพราะเรารู้เท่าทัน รู้จักเข้าใจผู้อื่น  รู้กรรม  รู้อนาคต  รู้ตนเอง...

     การเชื่อมั่นตนเองก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้าเรามุ่งมั่นไปในทิศทางที่ถูกต้องเหมาะสม ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน  ไม่สร้างปัญหาให้ใคร ๆ  และยืนอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้องเสมอ ๆ สิ่งนั้น ๆ ที่คิดและทำ คนส่วนใหญ่ต้องยอมรับด้วย นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด และถูกต้องนั่นเอง    ในบางครั้งอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ของคนเราก็แปรปรวน คิดไม่ออก ติด ๆ ขัด ๆ  การอยู่คนเดียวจะทำให้เราเครียด ทุกข์ วิตกกังวล  ควรเปลี่ยนแปลงตนเองให้หลุดพ้นจากความวิตกกังวล พบปะ พูดคุยกับเพื่อน กับคนที่เราไว้ใจ ปรึกษาปัญหา เพื่อหามุมมองใหม่ ๆ ให้ตนเอง มองโลกกว้างมากขึ้น  ไม่ติดอยู่กับตนเองจนเกินไป....

ภคนันท์.. ยินดีเป็นเพื่อน  เป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิต ความลับของคุณจะไม่ถูกเปิดเผย คือจรรยาบรรณของนักพยากรณ์ที่ดี  เชิญพูดคุยกับภคนันท์  กรุณานัดเวลาล่วงหน้า จากวัน เดือน ปีเกิด ของคุณ  ช่วยคุณได้ค่ะ....

 มีความรู้ดี ๆ มาบอกเล่าสู่กันฟัง ในเรื่องของโหราศาสตร์.....ผู้ที่สนใจศาสตร์การพยากรณ์  ติดตามกันต่อไปนะคะ....

                   

 

 
* ข่าวประชาสัมพันธ์

บ้านโหรคุณธรรม... รับสอนพยากรณ์ดวงชะตา รับสอนการตั้งชื่อด้วยศาสตร์ชั้นสูง article
พ่อครูสุระ ปัญจะ ผู้สืบทอดศาสตร์สุโขทัย จากบรรพบุรุษ ... article
รู้ก่อน รู้กัน รู้แก้ รู้ดวงดาวรู้อนาคต ... ศาลาพยากรณ์สุโขทัย article
ชื่อนั้นสำคัญไฉน ..... ? เลขศาสตร์ดี ไม่มีกาลกินี เท่านั้นยังไม่พอ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
สนใจเรียนโหราศาสตร์ ..ติดต่อภคนันท์ โทร.. 08-9500-5959 หรือที่สมาคมโหรแห่งประเทศไทย ... ผู้ที่ผ่านการอบรมจากสมาคมจะได้รับวุฒิบัตรของสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ fortune456@hotmail.com